โทร. (6634) 824 301 2

Homepage-En2022-07-21T00:34:05+07:00
ABOUT US

Bizwell Marketing Co.,Ltd

Specialist in additives for painting and coating, construction, household & personal care cosmetics

Category product

All Product

CATEGORY PRODUCT

All Product

KNOWLAGE

บทความรู้ล่าสุด

CATTAGORY PRODUCT

All Product

Sunscreen

สารกันแดด Benzophenone 4

 

Benzophenone-4 เป็นสารกันแดด มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวและส่วนผสมจากแสง UV(UVA & UVB) และปกป้องสีในผลิตภัณฑ์ไม่ให้ซีดจางลง(color fading) ทำให้สามารถยืดอายุและเพิ่มความคงตัวของสูตรได้เป็นอย่างดี

Benzophenone-4 ถือเป็นสารกันแดด (UV Filter) ที่สามารถละลายน้ำได้ ซึ่งนิยมนำมาใช้ในสูตรเครื่องสำอาง เพื่อช่วยปกป้องส่วนผสม จากแสง UV โดยเฉพาะในส่วนผสมที่ไม่สามารถทนแสง UV ได้ดี ทำให้สามารถเพิ่มอายุ และความเสถียร ของส่วนผสมในสูตรได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง Benzophenone-4 สามารถใช้เป็น สารกันแดดให้กับผืิวได้ แต่นิยมใช้เป็นสารรอง (secondary UVB Absorber) เนื่องจากไม่ได้ให้ค่า SPF ที่สูง Benzophenone-4 นิยมใช้แก้ปัญหาการซีดของสีบางชนิด ที่เมื่อถูกแสง UV จะทำให้สีจางลง (color fading) โดยทำหน้าที่ปกป้องสีเหล่านี้ จากแสง UV ทำให้สีมีความเสถียรมากยิ่งขึ้น ไม่ซีดได้ง่าย

แต่เนื่องจาก Benzophenone-4 มีความเป็นกรดสูง เมื่อเติมลงในสูตรแล้วจะต้องมีการปรับค่า pH ด้วยการเติมด่าง เช่น Triethanolamine (TEA) เพื่อให้สูตรมี pH ที่เหมาะสมต่อผิว (3.5-6.5)

การใช้งาน : ใช้สำหรับผสมสูตรใดๆที่ต้องการปกป้องส่วนผสมจากการทำลายของแสง UV

วิธีการผสม : ผสมในน้ำอัตราการใช้:0.5-5% (อ.ย.อนุญาติให้ใช้ได้สูงสุดไม่เกิน 5% , การใช้ปกป้องส่วนผสมจากแสง UV แนะนำที่ 0.5-1.0% , การใช้ปกป้องผิวจากแสง UV สามารถใช้ได้เต็มที่ 5%)

ลักษณะผลิตภัณฑ์:ผงสีเหลืองอ่อน มีความเป็นกรดสูง (การใช้ที่ 1% ในน้ำ จะให้ค่า pH ประมาณ 1-2 ในสูตรที่ใช้ ควรจะต้องมีการวัดค่า pH และปรับค่า pH ให้เหมาะสมกับผิว)

INCI Name :Benzophenone-4 ลักษณะ : ผงสีเหลืองอ่อน

EVENT/ACTIVITIES

ข่าวสารและกิจกรรม

in-cosmetics Asia

underlined it’s position as the leading pan-Asian event for personal care professionals at the 2014 event. 6,595 international and local visitors attended the event in Bangkok and conducted business with 400 ingredient suppliers from 27 countries.

Bizwell Marketing Co.,Ltd.

Go to Top